DU LỊCH HÒA BÌNH - NƠI ĐỂ TÂM HỒN LẮNG LẠI

Đầu năm du ngoạn Hòa Bình, không thể bỏ lỡ 2 ngôi đền linh thiêng có phong cảnh hữu tình trên sông Đà

19/03/2019 6452 1
Nếu ai đã từng đặt chân đến Thung Nai, không thể không ghé qua 2 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng linh thiêng và sở hữu phong cảnh hữu tình này.

Mới đây, bộ ảnh của Ngọc Ánh về chuyến du ngoạn đầu năm tới đền chúa Thác Bờ và đền chúa Hang Miếng đã khiến không ít người thích thú. Phong cảnh hữu tình nơi đây đã chinh phục không ít người mê xê dịch.

Theo lời chia sẻ của Ngọc Ánh, đây là chuyến đi của cả gia đình vào ngày 17/2 vừa qua. “Bác mình có nói rằng đây là 2 đền chúa rất linh thiêng ở Thung Nai, cảnh lại đẹp tuyệt vời và dịch vụ du lịch giá cả hợp lý nên cả nhà đã cùng nhau khởi hành chuyến đi đầu năm”.

Đoàn du lịch gồm 24 người, tổng chi phí cho cả chuyến đi chỉ khoảng 10 triệu đồng.

Từ bến tàu ở xã Thung Nai, bạn bắt đầu chuyến đi tới đền chúa Thác Bờ.

Từ đây có thể thăm các đảo hoang không dấu chân người trên sông Đà hay bồng bềnh trên sóng nước thả câu nhàn cư Lã Vọng. Từ bến đi thuyền vào đền chúa Thác Bờ chỉ mất 30 phút. Ngồi trên thuyền du khách như lạc vào cõi đảo đá Hạ Long do thiên nhiên ban tặng, có rất nhiều đảo nổi như thế với vô số hình thù tha hồ tưởng tượng.

 

Cách đền chúa Thác Bờ 10 phút đi thuyền, du khách đến một cái hang rất đẹp - Hang Bờ. Nếu nước dâng cao có thể đi thuyền vào tận trong hang để xem, nước cạn lội bộ trong lòng hang, đi trên những cây tre được kết làm cầu khỉ.

Đền chúa Hang Miếng nằm ven hồ thuỷ điện Hoà Bình, thuộc bản Hang Miếng, xã Quang Minh, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đền được xây nguy nga hoành tráng trên ngọn núi Đầu Rồng với 3 dãy nhà: Tiền - Trung - Hậu, có cung thờ Phật và cung thờ Thánh, Chúa Thượng Ngàn. Đứng trên đỉnh phóng tầm mắt có thể thấy những dãy núi xanh rì mờ xa hay những đảo nhỏ lô nhô giữa sóng nước Sông Đà.

Ven sông là chợ phiên Hang Miếng được mở vào các ngày 1, 2 - 11, 12 - 21, 22 hằng tháng.

Những ngày có chợ đông vui, nhộn nhịp, người mua, kẻ bán, trên bến dưới thuyền tấp nập. Chỉ cần một chiếc máy ảnh bạn tha hồ hòa mình vào dòng người mua bán, hay nhảy bước một giữa các thuyền hàng san sát. Thú vị nhất là gặp bà con người Mường, người Thái đi chợ, được trò chuyện và chụp ảnh với họ.

Sự hiện diện của 2 ngôi đền là dấu nối văn hoá của mọi miền, là điểm dừng chân bạn nên thử khi đi du lịch hồ thuỷ điện Hoà Bình và hồ thuỷ điện Sơn La. Một phút tĩnh tâm, nhưng cũng là để thấy được cảnh non nước trời mây lung linh huyền ảo, linh thiêng giữa chốn sơn thuỷ hữu tình.

                                                                                                                                                    P/V: Phạm Tuấn Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu