DU LỊCH HÒA BÌNH - NƠI ĐỂ TÂM HỒN LẮNG LẠI

Hòa Bình tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch năm 2023

10/05/2023 29/12/2023

Phường Phương lâm - TP Hoà Bình tỉnh Hoà Bình

520 0

Sáng ngày 19/4/2023, tại Khu nghỉ dưỡng La Saveur, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch năm 2023, với thông điệp "Hòa Bình - Điểm đến du lịch xanh - Trải nghiệm trọn vẹn".

           

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hòa Bình bấm nút khai trương chương trình  kích cầu du lịch Hòa Bình năm 2023

Với thông điệp: “Hòa Bình - Điểm đến du lịch xanh - Trải nghiệm trọn vẹn” với mục đích giới thiệu quảng bá các điểm đến, các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đặc trưng của từng địa phương trong tỉnh tới du khách trong nước và quốc tế. Tạo điều kiện để các khu, điểm, đơn vị hoạt động du lịch giới thiệu các sản phẩm; đưa ra các chương trình ưu đãi và cam kết đảm bảo về chất lượng dịch vụ nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế. Hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp du lịch liên kết, hợp tác đẩy mạnh phát triển thị trường du lịch nội địa và quốc tế và thu hút khách đến với Hòa Bình.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn nhấn mạnh, để du lịch Hòa Bình khắc phục được những hạn chế, tồn tại, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng và phát triển mạnh mẽ, thời gian tới, các sở, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo Du lịch tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Các doanh nghiệp du lịch thực hiện đúng cam kết đã công bố, xây dựng sản phẩm mới chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về những đặc trưng, thế mạnh của du lịch tỉnh Hòa Bình; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng trong phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho du khách.

           

Đ/c Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Nguyễn Lê Phúc đánh giá cao tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị chuyên nghiệp, thiết thực, hỗ trợ kết nối địa phương và doanh nghiệp, có nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để giới thiệu tới du khách. Điều này thể hiện sự quyết tâm của Lãnh đạo tỉnh đối với việc lan tỏa hình ảnh du lịch Hòa Bình đến với du khách trong và ngoài nước, tạo không gian kết nối doanh nghiệp, liên kết với các địa phương trên cả nước; xây dựng điểm đến Hòa Bình hấp dẫn, an toàn, nhiều trải nghiệm. Đây cũng là cơ hội để Hòa Bình phát huy tiềm năng du lịch, mở rộng tiếp cận thị trường khách du lịch tới các địa phương trên cả nước và bạn bè quốc tế, gia tăng trải nghiệm cho du khách. 

Để phát triển du lịch đi vào chiều sâu, có hiệu quả, Phó Tổng cục trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tiếp tục có các cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn, thu hút đầu tư, tăng cường khai thác khách du lịch nội địa và quốc tế; chỉ đạo các sở ban ngành phối hợp chặt chẽ với ngành du lịch tạo điều thuận lợi cho du lịch Hòa Bình phát triển trong thời gian tới. Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch tin tưởng rằng, chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Hòa Bình sẽ đem lại kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hòa Bình nói riêng và của cả nước nói chung.

    

Chương trình kích cầu du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2023, nhằm hưởng ứng năm du lịch Quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Chương trình gồm nhiều hoạt động, sự kiện để giới thiệu, quảng bá các điểm đến, các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đặc trưng của từng địa phương trong tỉnh tới du khách trong nước và quốc tế như: Tổ chức Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch các dân tộc vùng cao huyện Tân Lạc; ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch thành phố Hòa Bình năm 2023; khai trương tuyến phố "Kinh tế đêm thành phố Hòa Bình"; Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2023; Liên hoan các làng du lịch cộng đồng, giải xe đạp phong trào Cúp nối vòng tay lớn tỉnh Hòa Bình mở rộng... Qua đó, tạo điều kiện để các khu, điểm, đơn vị hoạt động du lịch giới thiệu các sản phẩm, đưa ra các chương trình ưu đãi và cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp du lịch liên kết, hợp tác đẩy mạnh phát triển thị trường du lịch nội địa và quốc tế.

Bản đồ

Lịch trình mẫu