DU LỊCH HÒA BÌNH - NƠI ĐỂ TÂM HỒN LẮNG LẠI

Cảng du lịch Thung Nai, Khu du lịch Hồ Hòa Bình

04/01/2023 2224 0

Khu du lịch Hồ Hòa Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch Khu du lịch quốc gia. Nơi đây khí hậu trong lành, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, hấp dẫn cùng các giá trị văn hóa dân tộc độc đáo gắn liền với điểm tham quan công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Để đến Khu du lịch, có nhiều điểm để du khách lựa chọn, nhưng phổ biến và thuận tiện nhất để đến trung tâm của du lịch vùng hồ Hòa Bình thì Cảng du lịch Thung Nai là lý tưởng nhất.

Từ thành phố Hòa Bình di chuyển khoảng 25 km trên đường 435, khách du lịch sẽ đến với cảng Thung Nai. Đây là một trong những cảng du lịch chính đưa khách đến tham quan du lịch trên Khu du lịch hồ Hòa Bình. Cảng tọa lạc tại khu vực xóm Mới, xã Thung Nai, huyện Cao Phong có tổng diện tích là 2,7 ha nằm và nằm ở vùng trung tâm của Khu du lịch hồ Hòa Bình. Cảng được xây dựng khá hiện đại gồm 04 cầu cảng, 04 nhà chờ, 01 nhà điều hành của Ban quản lý bến, 01 nhà đón tiếp, hướng dẫn khách du lịch. 

Tàu du lịch cập bến tại cảng Du lịch Thung Nai

Cảng có sức chứa hàng trăm tàu chở khách du lịch, có bãi đỗ xe ô tô cho riêng và cùng cấp các dịch vụ ăn, uống, mua sắm, bán hàng lưu niệm; có hướng dẫn phục vụ đưa đón theo các tour du lịch. Khách du lịch có thể lựa chọn cho gia đình hoặc đoàn khách các loại tàu, thuyền du lịch tùy theo sở thích và số lượng khách trong đoàn. Tại cảng có thể cung cấp cho các đoàn các loại tàu, thuyền chở từ 10 – 50 khách. Đặc biệt tàu du lịch tiêu chuẩn 3 sao đã được đưa vào phục vụ khách từ nhiều năm trước, du khách có thể vừa tham quan, vừa thưởng thức ẩm thực, hoặc ngủ qua đêm trên tàu.

Từ đây du khách có thể lên tàu để chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ của vùng hồ mênh mông rộng lớn với khí hậu trong lành; thăm những điểm du lịch tâm linh như đền Bờ, động Thác Bờ, đền Đôi Cô; thăm các điểm du lịch sinh thái như: Đảo Dừa, Đảo Ngọc, Mai Châu Hide Away, Ba Khan Village Resort; thăm các điểm du lịch cộng đồng xóm Ngòi, xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc hoạc điểm du lịch cộng Đá Bia, xóm Đức Phong, xã Tiền Phong và xóm Ké, xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc… Nếu muốn lên huyện Mai Châu du khách cũng có thể di chuyển lên bến thuyền Bãi Sang để tiếp tục hành trình tham quan du lịch.

Cảng Du lịch Thung Nai luôn sẵn sàng đón tiếp, phục vụ quý khách. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với số điện thoại: DĐ: 0983 604 495- 0913.305.893.  Email: dulichthungnai@gmail.com

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu