DU LỊCH HÒA BÌNH - NƠI ĐỂ TÂM HỒN LẮNG LẠI

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 “Đẩy nhanh tiến độ phục hồi - Tăng tốc phát triển”

01/05/2023 31/12/2023

Phường Phương Lâm - Thành phố Hoà Bình - tỉnh Hoà Bình

677 0

Ngày 15/3/2023 tại Phòng họp trực tuyến của Ủy ban nhân tỉnh Hòa Bình, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cùng một số Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh đã dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 với nội dung “Đẩy nhanh phục hồi - Tăng tốc phát triển”. Hội nghị do đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ chủ trì cùng dự có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, lãnh đạo các bộ, ngành, 63 tỉnh, thành phố và các hiệp hội, doanh nghiệp về du lịch, các hãng hàng không.

 

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc hội nghị

 

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng nêu rõ, đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nặng nề đối với các ngành kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, chúng ta đã vượt qua đại dịch. Đảng, Nhà nước đã hết sức quan tâm, nắm bắt tình hình để đưa ra các giải pháp, đối sách phù hợp.

Theo Thủ tướng, năm 2023 và thời gian tới, các rào cản xuất nhập cảnh do COVID-19 sẽ được xóa bỏ sẽ mang lại những cơ hội, thuận lợi nhưng cũng rất nhiều khó khăn, thách thức cạnh tranh du lịch. Để phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như đòi hỏi phải tìm được các giải pháp triển khai thực hiện. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp thảo luận, phân tích kỹ tình hình, thời cơ, thuận lợi, khó khăn; nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong phát triển du lịch thời gian qua và giải pháp phát triển du lịch thời gian tới; kinh nghiệm quốc tế trong phát triển du lịch...

Các đại biểu tham dự hội nghị đã đề xuất giải pháp về phát triển hạ tầng; xúc tiến, quảng bá du lịch; đảm bảo vệ sinh, môi trường; việc phát triển văn hóa gắn với du lịch; huy động nguồn lực, nhất là hợp tác công tư cho phát triển du lịch; chính sách visa, chính sách lao động, công nghệ... để tạo đột phá trong phát triển du lịch.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan nghiêm túc tiếp thu tối đa các ý kiến phát biểu; sớm hoàn thiện, trình ban hành Nghị quyết của Chính phủ về đẩy nhanh phục hồi - tăng tốc phát triển du  lịch hiệu quả, bền vững.

Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND cùng một số Lãnh đạo

 các Sở, Ban, ngành của tỉnh dự Hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình

Đối với tỉnh Hòa Bình, để đẩy nhanh tiến độ phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch của tỉnh, trong thời gian tới nên tập trung triển khai một số nhiệm vụ cụ thể như sau: Hoàn thiện Quy hoạch tỉnh Hòa Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và triển khai các quy hoạch phân khu cùng với Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2035; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông như tuyến đường Láng Hòa Lạc kết nối lên thành phố Hòa Bình, tuyến đường kết nối các khu điểm du lịch; xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ thu hút đầu phát triển du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí chất lượng cao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch và số hóa các điểm đến du lịch; đẩy mạnh công tác hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh trong khu vực và liên vùng, đặc biệt là liên kết hợp tác với các tỉnh và thành phố lớn để kết nối giữa cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp du lịch cùng phối hợp mở rộng thị trường khách du lịch và thúc đẩy du lịch phát triển.

Bản đồ

Lịch trình mẫu