DU LỊCH HÒA BÌNH - NƠI ĐỂ TÂM HỒN LẮNG LẠI

Hòa Bình và tám tỉnh Tây Bắc mở rộng xúc tiến du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh

08/05/2023 31/12/2023

Phường Phương Lâm - Thành phố Hoà Bình - tỉnh Hoà Bình

135 0

Ngày 6/4/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng  bao gồm Hòa Bình, Phú Thọ, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái) phối hợp cùng Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Xúc tiến du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và gặp gỡ doanh nghiệp, báo chí, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

          

Toàn cảnh Hội nghị

Mục đích của Hội nghị Xúc tiến Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tại TP Hồ Chí Minh nhằm quảng bá, tiếp thị sản phẩm du lịch Tây Bắc, thúc đẩy thu hút du khách khu vực phía Nam đến khám phá vùng Tây Bắc.

Tây Bắc là một vùng rộng lớn có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch. Tây Bắc sở hữu nguồn tiềm năng du lịch phong phú với thiên nhiên kỳ vĩ, văn hóa đặc sắc và lịch sử hào hùng. Tây Bắc có sức hấp dẫn du lịch đặc biệt với những địa điểm nổi tiếng trong và ngoài nước như: Thủy điện Hòa Bình, thung lũng Mai Châu đã đi vào trang sách của bao thế hệ học sinh, Cao nguyên Mộc Châu rộng lớn và tươi đẹp, Các di tích lịch sử chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, đỉnh Fansipan được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải với những khu ruộng bậc thang di sản…Đặc biệt, vùng đất Tây Bắc còn có nhiều dân tộc lưu giữ nguyên vẹn bản sắc văn hóa truyền thống của mình, ẩm thực Tây Bắc mang những nét đặc trưng... thu hút du khách trong và ngoài nước, trong đó có thị trường Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, Hội nghị Xúc tiến Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và gặp mặt doanh nghiệp du lịch, báo chí lần này tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mang lại cơ hội quảng bá, tiếp thị sản phẩm du lịch Tây Bắc, đồng thời tăng cường thu hút du khách khu vực phía Nam đến với Tây Bắc và ngược lại.

Năm nay, Lào Cai là địa phương chủ trì tổ chức Festival Tinh hoa Tây Bắc-Kết nối khát vọng xanh” với chủ đề “Trọn vẹn từng khoảnh khắc” gắn với Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023, từ ngày 6-9/4/2023, tại Công viên 23/9, quận 1, với nhiều hoạt động độc đáo như không gian Trưng bày “Tinh hoa Tây Bắc;" trưng bày ảnh du lịch "Khoảnh khắc Tây Bắc.

            

Đ/c Bùi Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đ/c Bùi Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu: Hòa Bình là một tỉnh miền núi Tây Bắc, có núi đồi trùng điệp, nhiều danh lam thắng cảnh, là vùng tiếp giáp thủ đô Hà Nội, sự giao thoa giữa đô thị và miền núi, sự đa dạng về văn hóa các dân tộc đã tạo cho nơi đây nhiều nét đặc sắc.  Hòa Bình còn được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ; nhiều thắng cảnh hang động tự nhiên, những cánh rừng nguyên sinh kỳ vỹ, những hồ, thác nước thơ mộng cùng với khí hậu trong lành đã tạo nên một bức tranh đẹp với cảnh quan sơn thủy hữu tình. Du lịch Hòa Bình đang phát triển với nhiều loại hình như: Du lịch sinh thái, Du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch thể thao, nghỉ dưỡng đã và đang mang lại sự trải nghiệm thú vị cho du khách. Trong năm 2023, với mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách, tỉnh Hòa Bình đã  đưa ra nhiều giải pháp và hoạt động cụ thể để thúc đẩy du lịch. Trong năm Hòa Bình sẽ tổ chức nhiều sự kiện lớn như: Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình với nhiều hoạt động đặc sắc như trình diễn nghệ thuật, lễ hội ẩm thực, cuộc thi người đẹp xứ Mường, Liên hoan Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu, ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch…”.

           

Không gian trưng bày quảng bá du lịch của Hòa Bình trong Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh 2023

Phát biểu tại sự kiện, đ/c Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, ngành rất vinh dự khi ngày càng nhiều địa phương trên cả nước đồng hành cùng những chương trình xúc tiến du lịch của thành phố, cụ thể là Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023. Với vai trò là một thành viên trong khối hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng với Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch cam kết luôn đồng hành cùng các tỉnh, thành phố thúc đẩy ngành du lịch địa phương phục hồi và phát triển bền vững trong thời gian tới.

Bản đồ

Lịch trình mẫu