DU LỊCH HÒA BÌNH - NƠI ĐỂ TÂM HỒN LẮNG LẠI

Chương trình thiện nguyện Tết ấm cho người nghèo tại xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc

26/12/2022 26/12/2022

378 0

Ngày 17/12/2022, Công đoàn Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Hội liên hợp Phụ nữ huyện Tân Lạc tổ chức hoạt động thiện nguyện từ thiện mang chủ đề Tết ấm cho người nghèo tại Uỷ ban nhân dân xã Suối Hoa, huyên Tân Lạc.

Đây là một hoạt động thường xuyên của Công đoàn Tổng cục Du lịch đã được tổ chức liên tục trong 3 năm gần đây tại một số xã tại huyên Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình với mục đích chung tay góp một phần nhỏ cùng bà con đón tết ấm áp, lan toả yêu thương đến với cộng đồng.

Mỗi gia đình được nhận một chăn ấm

Chương trình được tổ chức có hai hoạt động chính gồm tặng chăn ấm cho 243 hộ nghèo của xã và Tổ chức phiên chợ 0 đồng chia sẻ đồ gia dụng, quần áo, sách vở còn mới hoặc đã qua sử dụng, nhu yếu phẩm… để đồng bào khó khăn dễ tiếp cận, nhận hàng theo đúng nhu cầu của cá nhân và hộ gia đình.

Có thể nói đây là một hoạt động rất có ý nghĩa của các cơ quan với bà con nhân dân địa phương đã mang đến không khí phấn khởi, ấm áp, gửi trao lòng nhân ái của cộng đồng đến hộ nghèo, hộ cận nghèo, góp phần chia sẻ, động viên các hộ vươn lên vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

 

Đồng chí Bùi Xuân Trường, Phó Giám đốc

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu tại chương trình

Địa bàn xã Suối Hoa hiện nay trước đây vốn là hai xã Ngòi Hoa và Trung Hòa. Ngày 17 tháng 12 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hòa Bình. Theo đó, sáp nhập toàn bộ diện tích và dân số của hai xã Ngòi Hoa và Trung Hòa thành xã Suối Hoa. Đến nay, xã Ngòi Hoa có diện tích hơn 71 km², dân số là hơn 4000 người, mật độ dân số đạt trên 56 người/km². Người dân nơi đây sống trong thung lũng, ven hồ Hòa Bình, hoạt động kinh tế chủ yếu là nông nghiệp và đánh bắt cá, trong xã còn nhiều hộ nghèo và cận nghèo và rất cần sự giúp đỡ nhằm phát triển kinh tế.

Tại buổi làm thiện nguyện, Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã phát biểu cảm ơn mong muốn Công đoàn Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương để tổ chương trình trong những năm tới. 

Kết thúc Chương trình đoàn công tác Công đoàn Tổng cục Du lịch đã di chuyển lên thăm, khảo sát một số điểm du lịch trên Khu du lịch hồ Hoà Bình trước khi về trở về Hà Nội.

Người dân tại chương trình trao quà 

Bản đồ

Lịch trình mẫu