DU LỊCH HÒA BÌNH - NƠI ĐỂ TÂM HỒN LẮNG LẠI

Trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm Văn hóa Du lịch

10/05/2023 136 0

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của “Tuần Lễ Du lịch - Văn hóa Tây Bắc mở rộng”. Từ ngày 08/4 đến ngày 12/4/2023 tại Bến Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình đã tham gia trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm Văn hóa Du lịch của địa phương. Tham dự cùng Hòa Bình có 08 tỉnh Tây Bắc tham gia trưng bày gian hàng:  Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang và thành phố Cần Thơ.

Gian hàng tỉnh Hòa Bình trưng bày tại tỉnh Cần Thơ tham dự “Tuần Lễ Du lịch - Văn hóa Tây Bắc mở rộng”

Đây là một nội dung quan trọng trong chương trình hợp tác phát triển du lịch tám tỉnh Tây Bắc mở rộng nhằm mục đích xúc tiến, quảng bá du lịch mở rộng thị trường và cũng là lần đầu tiên 8 tỉnh cùng thực hiện tại Cần Thơ. Với không gian trưng bày được thiết kế, trang trí ấn tượng, gian hàng của tỉnh Hòa Bình trưng bày dịch vụ du lịch, sản phẩm OCOP đặc trưng và văn hoá truyền thống, giới thiệu quảng bá các khu, điểm, chương trình du lịch và hình ảnh văn hóa - du lịch đặc trưng của Hòa Bình, đặc biệt là Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình; những tiềm năng lợi thế cảnh quan thiên nhiên và hình ảnh về con người, những nét văn hóa truyền thống đặc sắc; các cơ chế chính sách, cơ hội đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch đến các nhà đầu tư, các đơn vị kinh doanh du lịch và đông đảo du khách trong và ngoài nước tham dự sự kiện,… các sản phẩm văn hóa, du lịch phong phú đa dạng đó đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan tại các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hoá, du lịch.

Đông đảo du khách đến tham quan tại các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hoá, du lịch tỉnh Hòa Bình

Theo Kế hoạch, năm 2023, mục tiêu của Hòa Bình là đón 3,5 triệu lượt khách du lịch và tổng doanh thu là 3.900 tỷ đồng. Hoạt động trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch đã góp phần nâng cao chất lượng công tác quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch và các thế mạnh về ẩm thực, phong tục tập quán, đặc sản đặc trưng của các tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện cho du khách hiểu hơn về các điểm đến du lịch Hòa Bình nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung, thúc đẩy việc hợp tác, liên kết trong xây dựng, phát triển cũng như công tác xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch phục vụ du khách giữa Hòa Bình và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu