DU LỊCH HÒA BÌNH - NƠI ĐỂ TÂM HỒN LẮNG LẠI

Hòa Bình tham dự Hội nghị Tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch tám tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

30/12/2022 30/12/2022

785 0

Ngày 23/12/2022, Hội nghị Tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 đã được tổ chức tại tỉnh Lai Châu. Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022; những khó khăn, thuận lợi, thách thức trong việc phát triển du lịch và đề xuất giải pháp triển khai hiệu quả các nội dung hoạt động Nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

Với vai trò là Thành viên của Nhóm hợp tác, trong năm 2022 tỉnh Hòa Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các tỉnh thành viên trong Nhóm hợp tác tổ chức, tham gia nhiều hoạt động trong Chương trình hợp tác phát triển Du lịch 8 tỉnh TBMR và TP. Hồ Chí Minh theo đúng kế hoạch, chương trình đã ký kết và đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Bùi Xuân Trường - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Hòa Bình cùng lãnh đạo các tỉnh trong Nhóm hợp tác tham dự Hội nghị

Năm 2022, với chủ trương mở cửa du lịch toàn diện để phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19, Nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí minh đã phối hợp tốt cùng các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục du lịch, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đơn vị lữ hành và nhân dân đẩy mạnh đầu tư hạ tầng du lịch; hoàn thiện, nâng cấp và phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch mới tạo sức hấp dẫn đối với điểm đến, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới; đồng thời đã triển khai được nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương tại các sự kiện lớn tạo hiệu ứng thu hút khách tham quan đến với khu vực. Tổng lượng khách đến với khu vực Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 ước đạt hơn 45 triệu lượt khách, tăng gấp hơn ba lần so cùng kỳ năm 2021. Tổng doanh thu hơn 153 ngàn tỷ đồng... Những con số trên đã khẳng định tính hiệu quả và sự phát triển bùng nổ du lịch của Nhóm liên kết.

Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đề xuất, tham luận đóng góp của các đại biểu để việc liên kết, hợp tác và triển khai các hoạt động hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 đạt hiệu quả cao nhất.  Cũng tại Hội nghị, tỉnh Lai Châu đã bàn giao vai trò Trưởng nhóm liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 cho tỉnh Lào Cai.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu - Trưởng Nhóm hợp tác năm 2022 

chuyển giao biểu trưng luân phiên đảm nhiệm vai trò Trưởng Nhóm hợp tác 

năm 2023 cho Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai 

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết, tỉnh Lai Châu cũng đã tổ chức đưa các đại biểu đến khảo sát, thăm quan và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tiêu biểu, đặc trưng của người Mông tại bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ)

Các đại biểu tìm hiểu sản phẩm tại bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ - Lai Châu

Bản đồ

Lịch trình mẫu