DU LỊCH HÒA BÌNH - NƠI ĐỂ TÂM HỒN LẮNG LẠI

Du lịch Động Thác Bờ

26/12/2022 27/12/2022

261 0

Động Thác Bờ không chỉ là điểm đến tâm linh thu hút du khách thập phương đến mỗi độ xuân về mà nơi đây còn sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ hấp dẫn cho mọi du khách muồn trải nghiệm du lịch khám phá trong hành trình du lịch trên Hồ Hòa Bình.


Động Thác Bờ. Ảnh: Sưu tầm

Đến với Động Thác Bờ điều đầu tiên mà du khách sẽ được trải nghiệm đó chính là chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Hồ Hòa Bình khi di chuyển bằng Thuyền, ngay từ khi bước chân lên thuyền, chắc chắn du khách sẽ bị cuốn hút luôn bởi không gian nên thơ của dòng nước, cảnh quan kỳ thú được tạo ra bởi những ngọn núi giữa hồ nước mênh mông với những hình ảnh sinh hoạt rất đỗi bình di của bà con bản mường, bản dao đang sinh sống trên những triền đồi cạnh hồ là hình ảnh những con thuyền thả lưới bắt cá, thả đó bắt tôm, hay hình ảnh những em bé trên những chiêc thuyền độc mộc đang trên đường đến với trường với lớp, đến với con chữ. 


Thuyền thả lưới của người dân

Và điều đặc biệt thu hút du khách có lẽ chính là khám phá vẻ đẹp động lòng người của Động Thác Bờ với những nhũ đá muôn hình muôn vẻ lấp lánh dưới ánh sáng chiếu rọi. Từ cửa động ta phải mem theo những cung đường nhỏ gập nghề để vào những cung động bên trong, vào mùa nước khô khi mực nước rút xuống thì cung đường này lại càng xa và gập ghềnh hơn.

Càng vào sâu bên trong động ta càng bị hút hồn bởi những biến đổi của thạch nhũ, những khối thạch nhũ từ trên vòm trần rủ xuống, từ dưới nền nhô lên như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Ngoài ra, khi đến với Động Thác Bờ du khách còn được tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa ẩm thực của người Mường tại nơi đây với những món ăn bình dị nhưng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường như món Cá Sông Đà nướng, thịt lợn bản, rau đồ, xôi nương,…

 Cách trung tâm thủ đô Hà Nội không xa, Động Thác Bờ quả thực là một lựa chọn cho du khách có cùng đam mê trải nghiệm và khám phá thiên nhiên và văn hóa Hòa Bình.

Bản đồ

Lịch trình mẫu