DU LỊCH HÒA BÌNH - NƠI ĐỂ TÂM HỒN LẮNG LẠI

Cao Phong Khai mạc Lễ hội Cam lần thứ bảy

29/12/2022 30/12/2022

177 0

Ngày 25/11/2022, UBND huyện Cao Phong đã tổ chức khai mạc Lễ hội cam Cao Phong lần thứ bảy và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm cam Cao Phong, cùng các nông sản chủ lực của địa phương đồng thời kích cầu du lịch trong những tháng cuối năm.

      

Công tác chuẩn bị Lễ hội cam được chuẩn bị tốt và tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân và du khách

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết tTrung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; Đ/c Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng địa diện các ban, sở, ngành, UBND các huyện, các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh.

 Lễ hội cam Cao Phong lần thứ 7 và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong năm nay diễn ra từ ngày 25/11 - 2/12. Lễ hội và hội chợ năm nay có hơn 200 gian hàng, trong đó có 70 gian hàng trưng bày và bán những sản phẩm cam, quýt, bưởi đặc sản, có đầy đủ các loại cam như: Cam lòng vàng, cam Đường Canh, cam Xã Đoài và 120 gian hàng thương mại tổng hợp, chia thành các khu của làng nghề truyền thống, các công ty du lịch, gian hàng ẩm thực, gian hàng giới thiệu sản phẩm thuộc chương trình OCOP của các địa phương... Bên cạnh đó, còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm nét văn hóa, như: trò chơi dân gian, hát giao duyên, thăm quan du lịch sinh thái, trải nghiệm ẩm thực các món ăn dân tộc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đ/c Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Phong nhấn mạnh, lễ hội Cam Cao Phong là dịp để quảng bá, bảo vệ và phát triển mạnh mẽ hơn thương hiệu cam Cao Phong. Qua đây, tạo cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, tìm kiếm liên kết vùng cho sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh miền núi phía bắc, trong đó có các loại cây ăn quả có múi của tỉnh và sản phẩm cam Cao Phong của huyện.

 

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình ấn nút khai mạc Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ bảy

Để phát huy thế mạnh, tiềm năng của huyện Cao Phong, thời gian qua, huyện triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Riêng đối với vùng trung tâm, chủ trương của huyện, tập trung phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như: cam, quýt, bưởi, mía… Đến nay, toàn huyện có trên 1.740ha cây ăn quả có múi, trong đó khoảng 1.357ha cam, tổng sản lượng năm 2022 ước đạt trên 20.000 tấn. 

     

Lễ hội và hội chợ có hơn 200 gian hàng, trong đó có 70 gian hàng trưng bày và bán những sản phẩm cam, quýt, bưởi đặc sản

Bản đồ

Lịch trình mẫu